บทความ

แนะนำ 8 อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน ปั้นหุ่นสวย ด้วยโฮมฟิตเนส

สวัสดีค่ะ ปฏิเสธได้ยากเลยนะคะว่าปัจจุบันนี้การจะไปไหน หรือ เดินทางไปทำอะไรก็ดูเป็นเรื่องที่ต้องคิดหนัก ทั้งจะเรื่องโรคภัยไข้เจ็บ ไปจนถึงการเดินทางและค่าใช้จ่ายต่างๆ ในช่วงที่ผ่านมาทำให้เราได้เรียนรู้ความจริงอย่างหนึ่ง ก็คือ “จริงๆ แล้วเราออกกำลังกายที่บ้านก็ได้นี่นา!” และสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับสายออกกำลังกายอย่างเราก็คือ “อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน

ยิ่งทุกวันนี้มีอุปกรณ์ดีๆ ใหม่ๆ ออกมามากมายไม่ว่าจะ เชือกกระโดด ลูกบอลโยคะ บาร์โหนออกกำลังกาย เครื่องออกกำลังกายดัมเบล ยางยืดโยคะลดพุง หรือ แม้แต่เก้าอี้ฟิตเนสปรับระดับได้ ก็ยังมีแบบใช้ที่บ้าน (Home Use) เลยค่ะ อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านเหล่านี้ ทำให้วิธีลดน้ำหนักมีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น ยังไงแล้วการออกกำลังกายกับอุปกรณ์ก็เป็นของคู่กันอยู่ดีเนอะ

ออกกำลังกายที่บ้านหรือที่ฟิตเนสดีกว่ากัน

ถึงจุดนี้หลายๆ คนก็คงจะกังวล และมีคำถามอยู่ไม่น้อย โดยเฉพาะสายออกกำลังกายฟิตเนส กับคำถามยอดฮิต ที่หลายๆคนอาจจะเผลอมีคำตอบในใจ แต่อย่าเพิ่งรีบตอบนะคะ เรามาดูข้อมูลแน่นๆ กันอีกทีว่า ตกลงแล้ว “ออกกำลังกายที่บ้านหรือที่ฟิตเนสดีกว่ากัน?

อย่างที่บอกไปว่าถ้าลองได้ยินคำถามแบบนี้หลายๆ คนก็คงจะตอบทันทีเลยว่า “ต้องเป็นที่ฟิตเนสสิ” ซึ่งก็ไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะในฟิตเนสนี้มีเครื่องออกกำลังกายที่หลากหลาย เมื่อเทียบกับอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน มีเทรนเนอร์ให้เราได้ใช้ซื้อแพคเกจใช้บริการ แต่รู้หรือไม่ว่าการออกกำลังกายที่บ้านนั้นก็สามารถเห็นผลได้ และมีข้อดีที่ฟิตเนสไม่มี ถ้าอยากรู้แล้ว ตามมาเลยค่ะ

ออกกำลังกายที่บ้าน อุปกรณ์

ข้อดีของการออกกำลังกายที่บ้าน

1. ไม่ต้องฝ่ารถติด ไม่ต้องเดินทาง ไม่ต้องแต่งตัว และที่สำคัญ ไม่มีใครรบกวน

ลองนึกว่าถ้าวันไหนเราเหนื่อยจากงาน แล้วฝนก็ตก รถก็ติด และเรายังต้องเดินทางไปฟิตเนส กว่าจะกลับ ไม่อยากจะคิดเลยใช่ไหมคะ และสุดท้ายก็จะกลายเป็นว่า “วันนี้พักก่อน” ซะส่วนใหญ่ หรือไม่อย่างนั้นเราก็อาจจะพาตัวเองไปออกกำลังกายไหว แต่ก็ต้องแลกมากับความยากลำบากในวันนั้นๆ ที่เพิ่มโดยไม่จำเป็น ยิ่งถ้ามีอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านแล้วด้วย การเดินทางมาออกกำลังกาย ก็คือการเดินทางกลับบ้านดีๆ นี่เองค่ะ

2. จ่ายเฉพาะอุปกรณ์ที่ต้องการ

หลายครั้งเราอาจจะเคยรู้สึกว่าเราจ่ายค่าฟิตเนสแพงๆ เพียงเพื่อเข้าไปใช้เครื่องไม่กี่ตัวเอง เพราะเป้าหมายของคนทั่วไปไม่ได้ต้องการอุปกรณ์อะไรที่มากมายขนาดนั้น แต่เราก็ยังรู้สึกว่าเรายังต้องจ่ายแพงอยู่เป็นรายเดือน รายปี ทั้งที่จริงๆ แล้ว เราสามารถซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านมาใช้เองได้ และที่สำคัญ เราซื้อครั้งเดียวเล่นได้ตลอดไปเลย

3. อุปกรณ์ของเรา เป็นของเราคนเดียว

หมดปัญหาที่จะต้องรออุปกรณ์ หรือ ต้องรอคิวใช้เครื่องต่างๆ และที่สำคัญ ในภาวะโรคภัยไข้เจ็บแบบนี้ ถ้าเลือกได้เราก็คงไม่อยากใช้อุปกรณ์ร่วมกับใครจริงไหมคะ ยิ่งถ้าเป็นอุปกรณ์อย่าง ลูกบอลโยคะ หรือยางยืดโยคะที่ต้องใช้ติดตัวตลอดด้วย แถมเรายังสามารถเลือกแบบและสีอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านได้เอง เช่น เก้าอี้บาร์เบลล์สีชมพู บาร์โหนออกกำลังกายสีเขียวพาสเทลอะไรแบบนี้เลยค่ะ

4. เปิดปิด ได้ตามใจเรา

ไม่ต้องห่วงว่าช่วงเทศกาลจะปิดไหม วันนั้นจะเปิดกี่โมง จะไปทันปิดไหม มีธุระตอนเย็น ตอนเช้าจะไปออกกำลังกายทันไหม ปัญหานี้จะหมดไปทันทีที่เราซื้ออุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านมาไว้ค่ะ วันไหนต้องไปธุระเช้า ก็กลับบ้านมาออกกำลังกายตอนเย็น หรือ วันไหนจะไปงานปาร์ตี้ตอนค่ำ ก็ออกกำลังกายตอนเย็นก่อนแต่งตัวไปก็ยังทันค่ะ แถมเฟิร์มอีกต่างหาก

8 อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน ต้องมี!

เอาล่ะค่ะ ถึงตอนนี้หลายคนคงอยากจะรู้แล้วว่า อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน แบบไหนที่ต้องมีติดบ้านไว้สำหรับสายฟิตอย่างเรา และจะเลือกอุปกรณ์แบบไหนให้ใช้งานได้ครอบคลุมและคุ้มค่าที่สุดค่ะ

1. เสื่อโยคะ

อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน เสื่อโยคะ
อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน เสื่อโยคะ เบเบ้

ถึงเราจะรู้จักกันในชื่อ เสื่อโยคะ แต่จริงๆ แล้วเจ้าสิ่งนี้ยังจำเป็นต่อการฝึกทุกประเภท ไม่ว่าจะฟิตเนส หรือ ออกกำลังกายบอดี้เวทค่ะ มีประโยชน์มากกว่าแค่เล่นโยคะมากๆ เลย

หลายๆคนอาจจะคิดว่า จำเป็นหรือเปล่านะ แค่เสื่อยางธรรมดา ใช้ผ้าปูแทนก็ได้นี่นา แต่ทราบไหมคะว่า อุบัติเหตุ และการบาดเจ็บที่พบได้บ่อยที่สุดในการฝึกบนพื้นนั้นเกิดจากการที่ฝึกบนพื้นที่ไม่เหมาะสม หรือ ใช้เสื่อโยคะที่ไม่ได้คุณภาพค่ะ

สาเหตุมาจากการที่ร่างกาย และข้อต่อเราต้องรับแรงกระแทกจากพื้นโดยตรง อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการลื่นได้อย่างมาก โดยเฉพาะท่าที่ต้องคุกเข่า หรือใช้มือวางกับพื้น หากพื้นหรือเสื่อนั้นลื่นอาจส่งผลให้ใบหน้าหรือศรีษะกระแทกพื้นบาดเจ็บได้ค่ะ

คุณสมบัติของเสื่อโยคะที่ดี คือ มีขนาดที่พอดี ทำจากยางธรรมชาติ ยืดหยุ่นรับแรงกระแทกได้ดี คงสภาพได้ ไม่แข็ง หรือ นิ่มจนเกินไป ถ้าไม่มั่นใจว่าจะเลือกอย่างไร แนะนำนี่เลยค่ะ

เสื่อโยคะ Bebe Fit Routine

เสื่อโยคะ Bebe Fit Routine สีชมพูสดใส วัสดุทำจากยางพาราธรรมชาติ

 • ความยาว 183 cm กว้าง 68 cm หนา 5 mm
 • เสื่อมีความยืดหยุ่นสูง พื้นผิวนิ่ม คงสภาพ ทนทาน พร้อมใช้งานได้ทันทีเมื่อปู
 • สามารถรองรับแรงกระแทกและป้องกันการบาดเจ็บได้ดี
 • มีสีให้เลือกถึง 3 สี
 • คุณภาพขนาดนี้ ราคาเพียง 1,790 เท่านั้นเองค่ะ
 • ดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

2. ลูกบอลโยคะ (ลูกบอลพิลาทิส)

ลูกบอลโยคะ ลูกบอลพิลาทิส
อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน เบเบ้

เช่นกันค่ะ ถึงชื่อจะบอกว่าเป็น ลูกบอลโยคะ แต่ก็มีชื่อเรียกอีกหลายๆ อย่าง หลายขนาด เช่น ลูกบอลออกกำลังกาย ลูกบอลพิลาทิส แต่หลักๆ แล้วก็คือ ลูกบอลยางสูบลมพิเศษที่ถูกออกแบบมาให้มีความทนทานและยืดหยุ่นสูงนั่นเอง

หลายคนคงจะคิดว่าลูกบอลนี้มีไว้ให้นั่งเล่น หรือยกยืดไปยืดมาแบบที่เห็นในโทรทัศน์เท่านั้น แต่ทราบหรือไม่ว่าลูกบอลโยคะที่ว่านี้นะคะ ยังสามารถใช้สร้างความหลากหลายให้กับการออกกำลังกายได้อีกมาก ไม่ว่าจะเป็นการใช้เพื่อฝึกความยืดหยุ่น ฝึกกล้ามท้อง ฝึกกล้ามขา เรียกได้ว่าแค่มีลูกบอลโยคะนี้เพิ่มมาอีกอย่างเดียว ถือเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านอีกชิ้นที่คุ้มค่ามากๆ เลยค่ะ

ส่วนเรื่องขนาดนั้น ขอแนะนำไซส์เล็กก่อนค่ะ เนื่องจากประหยัดพื้นที่ พกพาง่าย และยังใช้งานได้ใกล้เคียงกับไซส์ใหญ่ๆเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการฝึกกล้ามท้อง หรือ กล้ามเนื้อมัดอื่น และที่สำคัญสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการออกกำลังกายอื่นๆได้มากขึ้นกว่า ลูกบอลโยคะไซส์มาตรฐาน ที่เหมาะกับการฝึกโยคะโดยตรง

เบเบ้ฟิตรูทีน พิลาทิสบอลสีชมพู

 • ลูกบอกฝึกความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของร่างกาย
 • วัสดุทำจากพลาสติก PVC แข็งแรงทนทาน ยืดหยุ่นได้ดี พกพาง่าย
 • ขนาด 3X10X10 cm
 • น้ำหนัก 150g
 • ราคาเพียง 290 ค่ะ
 • รายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

3. เชือกกระโดด

เชือกกระโดด เบเบ้
เชือกกระโดด

การกระโดดเชือก นอกจากจะช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้เทียบเท่ากับการวิ่งด้วยความเร็ว Pace 6 เลยทีเดียว¹ และที่สำคัญ ไม่ต้องใช้สนาม หรือ สถานที่ที่กว้างขวางเลย เพียงแค่พื้นที่ขนาด ไม่กี่ตารางเมตรกับเชือก 1 ชุดเท่านั้น ถือเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านที่เยี่ยมยอดเลยทีเดียว

นอกจากจะได้เผาผลาญพลังงานแล้ว ยังได้บริหารกล้ามเนื้อช่วงบน รวมไปถึง ต้นขา น่อง และ ก้นให้กระชับเด้งไปในตัวค่ะ การเลือกเชือกกระโดดที่ดีนั้นก็สำคัญ หลายคนอาจจะเคยรู้สึกผิดหวังว่าตัวเอง “กระโดดเชือกไม่เป็น” หรือกระโดดไม่ได้

ซึ่งจริงๆ แล้วอาจไม่ใช่ความผิดของเราค่ะ เป็นเพราะอปกรณ์กระโดดเชือกนั้นอาจไม่ได้มาตรฐาน อุปกรณ์กระโดดเชือกที่ดี ต้องมีน้ำหนักเชือก ด้ามจับ และ ความยาวเชือกที่เหมาะสม ตัวเชือกไม่หนาเทอะทะ และที่สำคัญต้องปรับความยาวให้เหมาะสมกับเราได้ค่ะ

ถ้าเราเลือกเชือกกระโดดที่เหมาะสมและมีคุณภาพได้แล้วล่ะก็ การออกกำลังกายด้วยการกระโดดเชือก 1,000 ครั้ง ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ตัวอย่างเชือกกระโดดที่ถูกออกแบบมาให้ทันสมัย และ ใช้งานง่ายก็นี่เลยค่ะ

เชือกกระโดด ราคา
เชือกกระโดด อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน

Bebe Fit Routine Speed Rope

 • สายเชือกทำจากลวดเหล็กหุ้มด้วยพีวีซี
 • หนา 0.2 เซนติเมตร ความยาว 3 เมตร
 • ด้ามจับ ทำจากอลูมิเนียมผสมอัลลอย ยาว 15 เซนติเมตร กว้าง 2 เซนติเมตร
 • สินค้าสามารถปรับความยาวได้ตามเหมาะสม
 • 1 ชุด ประกอบด้วย
  • ด้ามจับ
  • สายเชือกสำหรับกระโดด
  • ถุงผ้าสำหรับพกพา
 • มีให้เลือก 3 สี
  • เชือกดำด้ามจับดำ
  • เชือกดำด้ามจับชมพู
  • เชือกสีเงิน
 • ราคาเพียง 790 บาท รวมจัดส่ง
 • รายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

4. น้ำหนักปรับรูปทรงได้ Bebe Fit Routine Freeform Wrist Weights

Bebe fit routine Freeform Wrist Weights
อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน สไตล์เบเบ้

บอกได้ว่าเป็นมิติใหม่ของการเพิ่มแรงต้าน บอกลาถุงทรายเดิมๆ ที่ชื้นและเทอะทะได้เลยค่ะ น้ำหนักปรับรูปทรงได้ไม่ว่าจะใส่ไว้ที่ข้อมือ หรือข้อเท้า ไม่เทอะทะ และยังกลมกลืมไปกับการออกกำลังกายโดยไม่ขัดหูขัดตาด้วยค่ะ

ส่วนคุณสมบัติของอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านตัวนี้คือ ทำให้กิจกรรมทั่วๆ ไปของเรานั้น “เผาผลาญพลังงานมากขึ้น” โดยอัตโนมัติ ทั้งๆ ที่ทำทุกอย่างเหมือนเดิม นั่นก็เพราะการที่ร่างกายต้องรับภาระแบกน้ำหนักที่เพิ่มเข้าไปด้วยนี่เอง ที่ทำให้ร่างกายเราต้องเผาผลาญพลังงานเพิ่มขึ้นอีกค่ะ

นอกจากนี้ยังสามารถใช้แทนดัมเบลล์ หรือ ลูกน้ำหนักในการเพิ่มแรงต้านในการฝึกท่าต่างๆ เช่น กล้ามท้อง ต้นขา และก้นได้ด้วยค่ะ

Freeform Wrist Weights
Bebe fit routine Freeform Wrist Weights

Bebe Fit Routine Freeform Wrist Weights

 • อุปกรณ์เวทเทรนนิ่ง สามารถปรับรูปทรงได้อย่างอิสระ
 • ใช้พันข้อมือ/ข้อเท้าเพื่อถ่วงน้ำหนัก เพิ่มแรงต้าน
 • ผลิตจากวัสดุคุณภาพดี
 • ใช้งานง่าย สามารถยืดหมุนปรับขนาดตามข้อมือและข้อเท้าได้แบบพอดี ล็อคอยู่กับที่ ไม่เทอะทะ
 • กันน้ำ กันเหงื่อ ป้องกันกลิ่น ทำความสะอาดง่าย ทนทาน
 • สามารถสวมใส่ออกไปเดินเล่นได้โดยไม่รู้สึกรำคาญ
 • ราคาเพียง 990 บาทเท่านั้น
 • รายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

5. เครื่องบริหารหน้าท้องแบบ 2 in 1

ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้อง เบเบ้
เครื่องบริหารหน้าท้อง

ชิ้นเดียว แต่ได้ 2 in 1 ไปเลยค่ะสำหรับ 2 in1 Roller x Handles ซึ่งมีฟังก์ชั่นการใช้งานสองอย่าง

1. สำหรับกระชับกล้ามเนื้อลำตัวช่วงบน หน้าอก ไหล่ ต้นแขน ด้วยฟังก์ชั่นมือจับวิดพื้น ซึ่งสามารถทำให้เราปรับมุม เพื่อลด หรือ เพิ่มแรงต้านจากน้ำหนักตัวเราได้ โดยไม่เกิดอาการบาดเจ็บที่ข้อมือจากการทางทาบลงไปตรงๆ กับพื้น และด้วยมือจับที่ถนัดขึ้น ทำให้เราออกแรงฝึกไม่ว่าจะเป็นวิดพื้น ดันพื้น Pushup หรือ แพลงค์ Plank ล็อคลำตัวไว้นิ่งๆได้โดยไม่เจ็บข้อมือค่ะ

2. สำหรับฝึกกล้ามท้องและกระชับส่วนลำตัว เป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ใช้สำหรับวิธีลดพุง อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านชิ้นนี้มีฟังก์ชั่นในการเปิดลูกล้อออกมาจากด้ามจับเพื่อใช้ฝึกกล้ามท้องแบบลูกล้อหมุน หรือ Ab-roller ได้ทันที

ท่า Ab roller เองก็เป็นท่าฝึกกล้ามท้องที่ดี เนื่องจากการที่ต้องคว่ำตัวลงเหมือนท่าแพลงค์นั้นบังคับให้เราต้องฝึกควบคุมผนังกล้ามเนื้อหน้าท้องด้านใน ทำให้พุงยุบ เพิ่มเติมด้วยการฝึกโรลลำตัวที่ทำให้กล้ามท้องต้องออกแรงเกร็งเพิ่มในขณะที่ต้องคุมผนังหน้าท้องไปด้วย ซึ่งถือว่าเป็นการฝึกที่ดีและตรงจุดประสงค์ของการฝึกกล้ามเนื้อมากๆเลยค่ะ

ลูกกลิ้งบริหารหน้าท้อง อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน

Bebe Fit Routine 2in1 Roller x Handles

 • กว้าง 20 cm ยาว 17 cm สูง 10 cm
 • แผ่นรองเข่าแบบหนา ช่วยรองรับและป้องกันการบาดเจ็บระหว่างการฝึกได้ ขนาด : กว้าง 17.2 cm. x ยาว 34.7 cm. x สูง 0.5 cm.
 • วัสดุทำจาก PP + TPE + NBR มีความเเข็งเเรงทนทานและยืดหยุ่นต่อการใช้งานได้ดี
 • ออกแบบมาเพื่อรองรับรองร่างกายในการฝึกความแข็งแรงให้ดีขึ้น
 • ล้อหมุนข้างละ 4 ล้อช่วยรองรับน้ำหนักตัวได้ดีให้สามารถการฝึกแกนกลางลำตัวได้ง่ายขึ้น
 • ด้ามจับออกแบบให้ช่วยรองรับการกด แรงกระแทกสูง เพื่อช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการกดทับ
 • รองรับน้ำหนักได้มากถึง 300 กิโลกรัม
 • สะดวก พกพาง่าย
 • สินค้ามี 2 ชิ้นเพื่อให้สามารถปรับมุมองศาการฝึกให้เหมาะสมกับสรีระร่างกายเรามากที่สุด
 • ราคาเพียง 890 บาท
 • รายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

6. บาร์โหนติดประตู Bebe

บาร์โหนติดประตู เบเบ้

สำหรับอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านชิ้นนี้ บาร์โหนติดประตู หรือ บาร์ยึดผนัง/ขอบประตู ติดตั้งได้โดยไม่ต้องเจาะ ไม่ทิ้งรอยให้กวนใจ ให้กลายเป็นบาร์โหนออกกำลังกาย ไม่ว่าคุณจะอยู่บ้าน หอพัก หรือคอนโด ถึงแม้จะมีพื้นที่จำกัดก็สามารถติดตั้งได้ทุกที่

เป็นอุปกรณ์ที่โหนออกกำลังกายที่บ้าน ที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อ อก ไหล่ หลัง แขน และหน้าท้อง ให้คุณสามารถปั้นรูปร่างเฟิร์มกระชับ เปลี่ยนไขมันปีกหลัง ที่เป็นปัญหากวนใจของสาวๆ ให้เป็นแผ่นหลังสุดเซ็กซี่ รวมถึงเพิ่มความท้าทายในการสร้าง SIX PACK ด้วยการออกกำลังกายที่สามารถทำได้หลากหลายสารพัดท่า ทั้ง Pull up, Chin up, Hanging Knee Raise, และอีกมากมาย

นอกจากนี้ยังช่วยในการปรับยืดหลังให้ตรง ปรับบุคลิกภาพให้ดีขึ้น เหมาะมากสำหรับผู้ที่ต้อง WFH ก้มทำงานหน้าคอมตลอดทั้งวัน สำหรับวิธีเล่นบาร์โหน สามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่บทความ ท่าโหนบาร์ ที่เคยลงไว้ก่อนหน้านี้ได้เลย ยิมปิดก็ฟิตได้ค่ะ!

บาร์โหนติดประตู เบเบ้

Bebe Fit Routine Pull Up Bar

 • วัสดุแกนเหล็กแท้ แข็งแรง ทนทาน
 • ด้ามจับแบบบุฟองน้ำหนาคุณภาพดี เพื่อป้องกันการบาดเจ็บ
 • พร้อมวัสดุยางยึดเกาะป้องกันการลื่นไถลที่ปลายทั้งสองด้าน
 • ปลอดภัยไปอีกขั้นด้วยกลไกการล็อคที่ป้องกันไม่ให้แกนคลายหรือหมุนเมื่อใช้งาน
  ซึ่งสามารถยึดติดกับผนัง/ขอบประตูของคุณได้อย่างแน่นหนา
 • รองรับน้ำหนักผู้ใช้งานได้มากถึง 136 กิโลกรัม
 • สามารถปรับขนาดได้ตั้งแต่ 70 – 100 cm
 • ขนาดแกน 25 x 1.5 mm น้ำหนัก 1.85 kg
 • ราคาเพียง 1,100 บาท
 • รายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

7. สเต็ปออกกำลังกาย Body Step

สเต็ปออกกำลังกาย ที่บ้าน

อีกอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน ที่ช่วยเพิ่มความหลากหลาย และ ความสนุกในการออกกำลังกายมากขึ้น ใช้ร่วมกับการฝึกได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการฝึก Cardio หรือ Weight Training ใช้แทนเก้าอี้บาร์เบล หรือ เก้าอี้ฟิตเนสปรับระดับได้ ใช้คู่กับ Freeform wrist weight เพื่อแทนเครื่องออกกำลังกายดัมเบลได้ทันที

สเต็ปออกกำลังกาย เบเบ้
สเต็ปออกกำลังกาย Body Step

Bebe Fit Routine Body Step

 • ปลอดภัยด้วยผิวหน้าวัสดุกันลื่นลายหกเหลี่ยมที่ช่วยเพิ่มแรงเสียดทาน
 • แผ่นยางกันลื่นที่ฐานด้านล่าง
 • แข็งแรงทนทานด้วยวัสดุพลาสติก PP+PE เกรดสูง
 • สามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 150 kg
 • ขนาด 78 x 28 x 20 cm
 • สามารถถอดชิ้นส่วนฐานด้านล่าง เพื่อปรับระดับชั้นความสูงได้ 3 ระดับ : 10 cm, 15 cm และ 20 cm
 • น้ำหนักอุปกรณ์ 10 kg
 • ราคาเพียง 1,990 บาท
 • รายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

8. เครื่องปั่นจักรยานออกกำลังกาย

เครื่องปั่นจักรยานออกกำลังกาย

สุดท้ายสำหรับผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ดีที่สุดอย่างจริงจัง จักรยานออกกำลังกายราคาถูกกว่ารายปีของฟิตเนส การมีเครื่องปั่นจักรยานออกกำลังกาย ดีๆ ที่บ้านสักตัว ก็แทบจะเปลี่ยนบ้านให้กลายเป็นฟิตเนสปั้นหุ่นขนาดย่อมๆ ได้ทันที

การออกกำลังกายด้วยการปั่นจักรยาน จับคู่กับซีรีส์หนังที่ชอบหนึ่งเรื่อง ที่จะทำให้เวลา 1 ชั่วโมงจบอย่างไม่รู้ตัว ทั้งที่เผาผลาญพลังงานได้โดยเฉลี่ยถึง 500 kcal ช่วยผ่อนคลายความเครียด บริหารหัวใจได้ดี ใช้เวลาได้คุ้มค่า ไม่ว่าจะดูลูกไป ทำงานไป หรือ ฟังเพลงที่ชอบโดยไม่ต้องรบกวนใครแบบที่ฟิตเนส

จักรยานออกกำลังกายจาก North Star แบรนด์เครื่องออกกำลังกายชั้นนำที่ได้รับความไว้วางใจในเรื่องของคุณภาพจาก Fitness Club ทั่วประเทศไทย

Bebe Fit Routine Spinning bike Limited Edition

 • ขนาดตัวเครื่อง 56.5 x 131 x 132 cm
 • น้ำหนักตัวเครื่อง 53 kg
 • รองรับน้ำหนักผู้ใช้งานได้มากถึง 150 kg
 • การวัดชีพจรแบบมือสัมผัส (Hand Pulse)
 • แฮนด์ปรับระดับได้ 4 ทิศทาง ตามสรีระผู้ใช้งาน
 • เบาะนั่งแบบหนานุ่ม ปรับระดับได้ 4 ทิศทาง
 • มีช่องสำหรับวางขวดน้ำ และโทรศัพท์
 • บันไดปั่น มีสายรัดเท้าเพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน
 • มีล้อเลื่อนเคลื่อนย้ายสะดวก
 • โครงสร้างทำจากเหล็กหนาได้มาตรฐาน พร้อมพ่นกันสนิม
 • หน้าจอ LCD แสดงผลระยะทาง ความเร็ว แคลอรี่ และอัตราการเต้นของหัวใจ

พร้อมรับฟรี! Bebe Fit Routine Spinning Bike Program โปรแกรมฟิตหุ่นด้วยจักรยานออกกำลังกาย มูลค่า 1,500 บาท สนุกสนาน ทำตามได้ง่าย ๆ เหมาะสำหรับทุก Level ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงมือโปร

ทั้งหมดนี้ได้รับไปในราคาพิเศษ เพียง 29,900 บาท เท่านั้นค่ะ โดยสามารถอ่านรายละเอียดของสินค้าเพิ่มเติม ได้ที่นี่

โปรแกรมออกกำลังกายที่บ้าน

โปรแกรม FAT BURN 4 สัปดาห์

สัปดาห์ที่ 1

 • วันที่ 1
  • วอร์มอัพ 5 นาที
  • ฝึกกล้ามท้องด้วย โรลเลอร์ หรือ บาร์โหน 5 เซต
  • ยืดเหยียด โดยใช้ลูกบอลพิลาทิส 15 นาที
 • วันที่ 2
  • กระโดดเชือก หรือ ปั่นจักรยาน 20 นาที
 • วันที่ 3
  • วอร์มอัพ 5 นาที
  • ฝึกกล้ามลำตัวช่วงบนด้วย มือจับ 2in1 5 เซต
  • ฝึกกล้ามขาด้วยท่า สควอท 5 เซต
 • วันที่ 4
  • กระโดดเชือก หรือ ปั่นจักรยาน 20 นาที

สัปดาห์ที่ 2

 • วันที่ 1
  • วอร์มอัพ 5 นาที
  • ฝึกกล้ามท้องด้วย โรลเลอร์ หรือ บาร์โหน 5 เซต
  • ยืดเหยียด โดยใช้ลูกบอลพิลาทิส
   15 นาที
 • วันที่ 2
  • กระโดดเชือก หรือ ปั่นจักรยาน 30 นาที
 • วันที่ 3
  • วอร์มอัพ 5 นาที
  • ฝึกกล้ามลำตัวช่วงบนด้วย มือจับ 2in1 5 เซต
  • ฝึกกล้ามขาด้วยท่า สควอท 10 เซต
  • ฝึกกล้ามท้องด้วย โรลเลอร์ หรือ บาร์โหน 5 เซต
 • วันที่ 4
  • กระโดดเชือก หรือ ปั่นจักรยาน 35 นาที

สัปดาห์ที่ 3

 • วันที่ 1
  • วอร์มอัพ 5 นาที
  • ฝึกกล้ามท้องด้วย โรลเลอร์ หรือ บาร์โหน 5 เซต
  • ฝึกกล้ามลำตัวช่วงบนด้วย มือจับ 2in1 5 เซต
 • วันที่ 2
  • กระโดดเชือก หรือ ปั่นจักรยาน แบบสปีดเร็วและหนักที่สุดที่ทำได้ เน้นทำลายสถิติ 10 นาที
 • วันที่ 3
  • วอร์มอัพ 5 นาที
  • ฝึกกล้ามท้องด้วย โรลเลอร์ หรือ บาร์โหน 5 เซต
  • ฝึกกล้ามขาด้วยท่า สควอท 10 เซต
 • วันที่ 4
  • กระโดดเชือก หรือ ปั่นจักรยาน 45 นาที

สัปดาห์ที่ 4

 • วันที่ 1
  • วอร์มอัพ 5 นาที
  • ฝึกกล้ามท้องด้วย โรลเลอร์ หรือ บาร์โหน 5 เซต
  • ฝึกกล้ามลำตัวช่วงบนด้วย มือจับ 2in1 5 เซต
 • วันที่ 2
  • วอร์มอัพ 5 นาที
  • ฝึกกล้ามขาด้วยท่า สควอท 10 เซต
   ยืดเหยียด โดยใช้ลูกบอลพิลาทิส 10 เซต
 • วันที่ 3
  • กระโดดเชือก หรือ ปั่นจักรยาน แบบสปีดเร็วและหนักที่สุดที่ทำได้เน้นทำลายสถิติ 10 – 15 นาที
 • วันที่ 4
  • วอร์มอัพ 5 นาที
  • ฝึกกล้ามท้องด้วย โรลเลอร์ หรือ บาร์โหน 5 เซต
  • ฝึกกล้ามลำตัวช่วงบนด้วย มือจับ 2in1 5 เซต
 • วันที่ 5
  • วอร์มอัพ 5 นาที
  • ฝึกกล้ามขาด้วยท่า สควอท 10 เซต
  • ยืดเหยียด โดยใช้ลูกบอล พิลาทิส 10 เซต
 • วันที่ 6
  • กระโดดเชือก หรือ ปั่นจักรยาน 45 – 60 นาที

บทความอ่านเพิ่มเติม : โปรแกรมออกกำลังกาย ตารางฟิตร่างกาย 1 สัปดาห์ 30 วันสไตล์เบเบ้

คำแนะนำและข้อควรระวังในการออกกำลังกายที่บ้าน

อุปกรณ์ออกกำลังกาย ที่บ้าน โฮมฟิตเนส

 • ควรเลือกใช้อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านที่ได้มาตรฐาน
 • ตรวจสอบอุปกรณ์ก่อนใช้ทุกครั้งเพื่อความปลอดภัย
 • ตรวจสอบสภาพแวดล้อม ไม่ให้มี สิ่งมีคม แตกหัก
 • ควรแต่งตัวให้เหมาะสมกับการออกกำลังกาย
 • ถ้าเป็นกิจกรรมที่ต้องรับแรงกระแทบควรสวมรองเท้าผ้าใบ
 • ศึกษาท่าฝึกและวิธีการฝึกให้ถูกต้อง ป้องกันอาการบาดเจ็บ
 • วอร์มอัพก่อนเสมอ
 • สำหรับผู้ที่ไม่เคยออกกำลังกาย หรือเริ่มต้นออกกำลังกายใหม่ๆ ควรเริ่มอย่างง่ายๆ เบาๆ พัฒนาไปสู่หนักขึ้น และ นานขึ้น อย่ารีบร้อน ให้ความสามารถของตัวเองที่ไหวไม่หักโหม
 • จิบน้ำระหว่างออกกำลังกายสม่ำเสมอ และไม่ควรดื่มทีละมากๆต่อครั้ง
 • สังเกตอาการเหล่านี้ขณะออกกำลังกาย เช่น หน้ามืด ใจสั่น แน่นหน้าอก หรืออาการบาดเจ็บอื่นๆ ควรหยุดพัก หากอาการไม่ดีขึ้นควรปรึกษาแพทย์

สรุป

การออกกำลังกายที่บ้านหากมีความเข้าใจและการวางแผนเลือกอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้านให้เหมาะสมและคุ้มค่าสูงสุด เท่านี้เราก็สามารถเปลี่ยนบ้าน ที่พักอาศัย ให้เป็นฟิตเนสปั้นหุ่น สร้างสุขภาพครบครันได้ โดยไม่ต้องพะวงกับค่าใช้จ่ายรายเดือน เวลาเปิดปิด หรือการฝ่ารถติดออกไปพบเจออะไรข้างนอกค่ะ เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่ใช้ดูแลตัวเองได้เสมอ

ถ้าวันไหนอยากออกไปฟิตเนสบ้างก็สามารถทำได้เช่นกัน แต่อุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน มีไว้ก็สบายใจกว่าเยอะ หวังว่าทุกคนคงจะมีแรงบันดาลใจและมีแนวทางในการเลือกอุปกรณ์การออกกำลังกายที่บ้านได้ดียิ่งขึ้นนะคะ อย่าลืมแวะไปดูอุปกรณ์ดีๆ ได้ที่นี่ : https://bebefitroutine.com/shop/ 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง :

¹ [James Bagley, Ph.D.](https://kin.sfsu.edu/people/faculty/jimmy-bagley), an assistant professor of kinesiology at San Francisco State University.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Related Posts

รวม 7 ท่าสควอท เสกหุ่นสวย สอนท่าสควอทอย่างถูกวิธี ต้องทำอย่างไร?

ปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเป็นจำนวนมาก ทั้งเป้าหมายด้านสุขภาพ รูปร่าง หรือการพัฒนาความสามารถด้านกีฬาเองก็ตาม และไม่ว่าเป้าหมายใด ท่าสควอทถือเป็นท่าออกกำลังกายพื้นฐานที่ควรฝึก

Read More

รวม 10 ท่านอนออกกำลังกาย ลดพุง ลดขาง่ายๆ แม้อยู่บนเตียง

ในบางสถานการณ์การออกกำลังกายอาจเป็นเรื่องยากโดยเฉพาะหลังตื่นนอนในยามเช้า และยิ่งถ้าไม่ใช่คนที่ตื่นเช้าเป็นประจำอยู่แล้ว การลุกออกจากเตียงในช่วงเช้าเพื่อไปออกกำลังกายยิ่งเป็นเรื่องที่แสนยากลำบาก ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพามาดูท่านอนออกกำลังกายที่สามารถทำได้ง่ายๆ จะทำบนพื้นในห้องนอน

Read More
ท่าลดเอว

รวม 10 ท่าลดเอว วิธีทำให้เอวเล็กแบบเร่งด่วน ลดเอวข้าง สร้างหน้าท้องสวย!

แนะนำ 10 ท่าลดเอว หุ่นฟิต บริหารหน้าท้องสวย ฉบับเบเบ้! อยากมีเอวบาง เอวเอส ต้องทำอย่างไรบ้าง หาคำตอบได้ในบทความนี้

Read more

Read More