บทความ

5 ความเชื่อผิดๆ อย่าคิดทำ! (เกี่ยวกับลดน้ำหนัก)

      สาว ๆ เคยนับกันไหมคะว่า เราพยายามลดน้ำหนักหรือเปลี่ยนรูปร่างมากี่ครั้งแล้ว หรือมีใครเคยหาสาเหตุไหมคะว่า ทำไมเราถึงเปลี่ยนหุ่นไม่ได้เสียที วันนี้เรามี 5 สาเหตุมาช่วยย้ำเตือนว่าสาว ๆ มีพฤติกรรมแบบนี้หรือเปล่า จะได้รีบปรับเปลี่ยน

Read More

วิธีเลือกเวย์โปรตีน (Whey-protein)

      อาหารเสริมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบันนี้คงหนีไม่พ้น โปรตีนเสริมแบบผง หรือ เวย์       เวย์ช่วยเติมสารอาหารในยามที่เราไม่สะดวกหาอาหารหลัก และในยามเร่งรีบหรือในช่วงที่ต้องเดินทางบ่อย อีกทั้ง ในกลุ่มคนที่ออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่ง เวย์ก็จะช่วยเพิ่มการเสริมสร้างกล้ามเนื้อและพละกำลังได้อย่างดี

Read More

เริ่มต้นคุมอาหารยังไง-แบบมือใหม่ทำได้เอง

      เมื่อพูดถึงการลดน้ำหนัก การคุมอาหารจะเป็นอุปสรรคให้สาว ๆ ได้ท้อใจอยู่เสมอ บางคนถึงขั้นยอมตัดใจจากสิ่งที่ชอบกินไปเลย แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อความอดทนหมดลง ก็อาจจะกลับไปสู่วงจรการกินแบบตามใจปากเช่นเดิม       วันนี้เราจึงมีวิธีคุมอาหารแบบดีต่อใจมานำเสนอ เพื่อเป็นทางเลือกให้กับสาว

Read More

5-ความเข้าใจผิด-ของการลดน้ำหนัก

      เมื่อพูดถึงการลดน้ำหนัก หรือไดเอต เรามักจะมีความมุ่งมั่นและตั้งใจสูง ค้นคว้าหาข้อมูลจากโลกอินเตอร์เน็ต หรือคำแนะนำแบบปากต่อปากจากคนที่ลดน้ำหนักได้สำเร็จ และการที่มีรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงชัดเจน แทบจะเป็นเป้าหมายเดียวที่ทุกคนนึกถึง โดยลืมนึกถึงเรื่องสุขภาพ ที่เป็นเรื่องสำคัญกว่าไป วันนี้เรามีความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการลดน้ำหนักที่อาจจะทำให้เราเสียสุขภาพมาเสนอ

Read More