บทความ

ลดน้ำหนักง่ายๆด้วยการเดิน

     “ขยับกายให้มาก ดีต่อสุขภาพ” เป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนเคยได้ยินมา จากนี้ไม่ใช่แค่การบอกต่อ ๆ กันอย่างไร้ที่แล้วนะคะ เมื่อมีการศึกษาพบว่า แค่คุณ “เพิ่มก้าวเดิน” จากที่เป็นอยู่ขึ้นมาทุกวัน ๆ

Read More »

ช็อคโกแลต ดีต่อสุขภาพจริงไหม ?

      หลายบทความทางวิชาการได้ออกมาสรุปข้อดีของการรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ หนึ่งในนั้นคือ ช็อคโกแลต ซึ่งก็เป็นขนมหวานที่หลาย ๆ คนถูกใจไม่น้อย ทีนี้ฟังประโยชน์ไปมาก็เริ่มรู้สึก “หวานหมู” เลยไหมคะ วันนี้มาดูกันกว่าว่า จริงหรือไม่ ใช่หรือมั่ว

Read More »

แป้งทำให้เราอ้วนขึ้นจริงมั้ย

      ในกลุ่มของคนที่กำลังไดเอตหลาย ๆ คนมักกล่าวขวัญถึงความสยองขวัญของการบริโภคคาร์โบไฮเดรต จนทำให้บางคนมองว่า กลัวคาร์บกันเกินไปหรือไม่ แต่หากชั่งน้ำหนักข้อมูลแล้ว การรับประทานอาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็นต่อสุขภาพของเราอยู่ ซึ่งวันนี้ จะขอแนะนำวิธีการเลือกรับประทานคาร์โบไฮเดรตให้ดีต่อสุขภาพและไม่ส่งผลเสียมาให้อ่านกันค่ะ กินคาร์บให้เพียงพอในอาหารมื้อหลัก    

Read More »

ทำไม ยิ่งนอนน้อย ยิ่งอ้วน

      มีคำถามหนึ่งที่น่าสนใจคือ การนอนน้อยหรือนอนไม่เพียงพอนั้น มีผลต่อการชะลอความสามารถในการลดน้ำหนักลง เพราะจะทำให้ร่างกายต้องการอาหารที่มีพลังงานสูง เช่น พวกฟาสฟู้ด จริงหรือไม่ ?       น่ากลัวว่าคำตอบคือ

Read More »

ทำไมยิ่งดื่มน้ำ ยิ่งน้ำหนักได้ง่าย

      น้ำเป็นสิ่งที่เราทุกคนไม่สามารถขาดได้ เพราะจำเป็นต่อกระบวนการต่าง ๆ ในร่างกาย การได้รับน้ำไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย จะส่งผลเสียต่อร่างกายในหลายด้าน ในขณะเดียวกันก็มีการศึกษาวิจัยมากมายเกี่ยวกับปริมาณของน้ำที่ดื่มในแต่ละวันที่มีผลต่อสุขภาพ หนึ่งในนั้นคือ สามารถช่วยในการควบคุมหรือลดน้ำหนักได้อีกด้วย ? ลองมาดูกันค่ะ  

Read More »