บทความ

รวม 7 ท่าสควอท เสกหุ่นสวย สอนท่าสควอทอย่างถูกวิธี ต้องทำอย่างไร?

ปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเป็นจำนวนมาก ทั้งเป้าหมายด้านสุขภาพ รูปร่าง หรือการพัฒนาความสามารถด้านกีฬาเองก็ตาม และไม่ว่าเป้าหมายใด ท่าสควอทถือเป็นท่าออกกำลังกายพื้นฐานที่ควรฝึก เพราะการฝึกท่าสควอทที่ถูกต้องนั้น นอกจากจะช่วยพัฒนาความแข็งแรงช่วงล่างของร่างกายแล้ว ยังเป็นท่าที่สามารถนำไปต่อยอดและประยุกต์ฝึกได้อีกมากมายเพื่อเพิ่มความท้าทายและความหลากหลาย ทำให้ผู้ฝึกไม่รู้สึกเบื่อและกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการพัฒนาได้อยู่ตลอดเวลา ท่าสควอท (Squat) ท่าสควอทคือท่าออกกำลังกายที่สามารถช่วยพัฒนาความแข็งแรงหรือมวลกล้ามเนื้อโดยเฉพาะต้นขาด้านหน้า ก้น รวมถึงกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวด้วย

Read More

รวม 10 ท่านอนออกกำลังกาย ลดพุง ลดขาง่ายๆ แม้อยู่บนเตียง

ในบางสถานการณ์การออกกำลังกายอาจเป็นเรื่องยากโดยเฉพาะหลังตื่นนอนในยามเช้า และยิ่งถ้าไม่ใช่คนที่ตื่นเช้าเป็นประจำอยู่แล้ว การลุกออกจากเตียงในช่วงเช้าเพื่อไปออกกำลังกายยิ่งเป็นเรื่องที่แสนยากลำบาก ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพามาดูท่านอนออกกำลังกายที่สามารถทำได้ง่ายๆ จะทำบนพื้นในห้องนอน หรือทำบนเตียงเลยก็ยังได้ ที่สำคัญสามารถช่วยกระชับหน้าท้อง กระชับต้นขา และช่วยให้การเริ่มต้นวันใหม่ของคุณเต็มไปด้วยความสดชื่นและกระปรี้กระเปร่าอย่างแน่นอน ท่านอนออกกำลังกาย สำหรับท่านอนออกกำลังกาย หลายคนอาจจะพอคุ้นชินกันอยู่บ้างแล้วและคงจะนึกถึงท่าอย่าง Crunch, Plank

Read More

รู้จักผลิตภัณฑ์ของเรา Fitto Whey Protein & Fitto Plant Protein

โปรตีน ถือเป็นสารอาหารสำคัญสำหรับร่างกาย ที่ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอและช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งโดยปกติแล้ว เราจะได้รับโปรตีนจากการกินเนื้อสัตว์ เช่น ไก่ หมู ปลา เนื้อ หรือผลิตภัณฑ์ที่มาจากสัตว์ เช่น ไข่ นม ชีส

Read More

แนวทางการเลือกกินอาหารระหว่างอยู่ในโปรแกรม

การกินอาหารระหว่างอยู่ในโปรแกรมนี้ สามารถทำได้ตามหลักการเลือกกินเพื่อสุขภาพ (2-1-1) โดยสามารถประกอบอาหารเอง หรือซื้อกินตามร้านค้าทั่วไป โดยที่ยังต้องคำนึงถึงหลักการ 2-1-1 เสมอ ในกรณีที่ต้องการแนวทางสำหรับการเลือกกินในโปรแกรมนี้ ขอนำเสนอแนวทางการเลือกกินฟิตโตะ Fitto Whey หรือ Fitto Plant

Read More