บทความ

แนะนำ 10 อันดับ ลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีเล่นลูกบอลพิลาทิส

การมีรูปร่างที่ดีเป็นสิ่งที่หลายคนอยากมี แน่นอนว่าวิธีง่ายที่สุดที่จะทำให้เรามีรูปร่างที่ดีก็คือการออกกำลังกาย ซึ่งปัจจุบันนอกจากการไปฟิตเนสแล้ว การออกกำลังกายเบา ๆ ในระหว่างวัน อย่างการเดินแกว่งแขน หรือการเดินเร็วลดน้ำหนัก ก็เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่นิยมทำกัน นอกจากนี้การออกกำลังกายที่บ้านก็เป็นอีกวิธีลดน้ำหนักที่สะดวก แถมประหยัดค่าใช้จ่าย ซึ่งสามารถทำได้หลายแบบ เช่น การกระโดดเชือก การเล่นเวทเทรนนิ่ง บอดี้เวท หรือการเล่นโยคะ ซึ่งเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะใช้พื้นที่จำกัด และช่วยฝึกสมาธิให้คุณไปพร้อมกับการออกกำลังกาย

คุณสามารถเน้นการออกกำลังแบบเฉพาะส่วนและเพิ่มความสนุกด้วยอุปกรณ์ออกกำลังกายที่บ้าน อย่าง ลูกบอลโยคะ (Yoga Ball) หรือ ลูกบอลพิลาทิส อุปกรณ์ที่เน้นการออกกำลังแบบยืดกล้ามเนื้อ เสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ซึ่งนอกจากจะเป็นที่นิยมในหมู่ผู้เล่นโยคะแล้ว ยังนิยมในหมู่คุณแม่ เพราะช่วยในเรื่องของการสร้างความยืดหยุ่นให้กล้ามเนื้อและลดอาการปวดหลัง

เห็นความน่าสนใจของลูกบอลโยคะแล้ว หลาย ๆ คน คงเกิดคำถามแล้วว่าถ้าเราจะเริ่มเล่นลูกบอลโยคะ เราจะเลือกลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี ? เพราะในตลาดตอนนี้ก็มีออกมาจำหน่ายมากมายหลายแบบหลายยี่ห้อ แล้วแบบไหนล่ะที่เหมาะและจะตอบโจทย์เรามากที่สุด เราไปหาคำตอบกันเลยค่ะ

ประโยชน์ของลูกบอลโยคะ

เรื่องประโยชน์ของลูกบอลโยคะ ไม่พูดถึงคงเป็นไปไม่ได้แล้ว เพราะเจ้าลูกบอลที่ดูธรรมดานี้เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ยอดนิยมในการเทรนนิ่งในฟิตเนสและการออกกำลังกายที่บ้าน เพราะประหยัดพื้นที่และใช้ออกกำลังกายได้หลากหลายแบบ ก่อนที่จะไปเลือกลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี เราไปดูประโยชน์ของลูกบอลโยคะกันก่อนดีกว่าค่ะ

1. เสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกสันหลัง

การออกกำลังกายและยืดตัวบนลูกบอลโยคะ จะช่วยสร้างเสริมความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้กับร่างกายของคุณ โดยเฉพาะส่วนของกล้ามเนื้อบริเวณกระดูกสันหลัง ซึ่งเราสามารถออกกำลังกายด้วยลูกบอลโยคะไปพร้อมกับการทำกิจกรรมอื่น ๆ ในระหว่างวันได้ เช่น การนั่งดูโทรทัศน์ นั่งทำงาน หรืออ่านหนังสือ

นอกจากนี้ในทางการแพทย์ยังมีการใช้ลูกบอลโยคะสำหรับการกายภาพบำบัดในผู้ป่วยที่ได้รับการผ่าตัดกระดูกสันหลัง ผู้ที่มีอาการหลังงอ ปวดหลัง หรือปวดเอว เพื่อให้เกิดการฟื้นฟูได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

2. เสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ

อีกหนึ่งประโยชน์หลักของการออกกำลังกายด้วยลูกบอลโยคะ คือเรื่องการเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ เพราะลูกบอลโยคะจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการทำงานของกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะกล้ามเนื้อส่วนที่ไม่ค่อยได้ใช้งาน เรียกได้ว่าเป็นการออกกำลังที่โดนกล้ามเนื้อแทบทุกส่วนจริง ๆ เพียงแค่เรานั่งบนลูกบอลโยคะก็สามารถกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อได้แล้ว ซึ่งในบางบริษัทก็มีการนำลูกบอลโยคะไปใช้เพื่อให้พนักงานสามารถนำมานั่งและยืดตัวในขณะทำงานได้ เพื่อลดอาการปวดเมื่อยจากอาการออฟฟิศซินโดรม

3. ช่วยลดหน้าท้อง

อย่างที่กล่าวไปแล้วว่าการออกกำลังกายด้วยลูกบอลโยคะนั้น จะช่วยกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อได้อย่างทั่วถึง โดยเฉพาะกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แข็งแรงขึ้น และแน่นอนผลพลอยได้ที่ตามมา คือการมีระบบการเผาผลาญไขมันที่ดีเยี่ยม สามารถใช้เป็นวิธีลดพุงและกระชับสัดส่วนได้ ทั้งนี้ยังต้องอาศัยปัจจัยอื่นที่เข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น การจัดตารางออกกำลังกายที่เหมาะสมและสม่ำเสมอ และการมีวินัยในการฝึก

4. ช่วยฝึกสมาธิและการทรงตัว

การออกกำลังกายด้วยลูกบอลโยคะจำเป็นต้องใช้สมาธิในการเล่น เนื่องจากผู้เล่นต้องบริหารจัดการอวัยวะส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย เพื่อให้เกิดความบาลานซ์ในการทรงตัวบนลูกบอลโยคะ เพื่อให้การออกกำลังกายเป็นไปในท่าที่ถูกต้องและหลีกเลี่ยงอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้น นอกจากนี้การออกกำลังกายด้วยลูกบอลโยคะยังเป็นที่นิยมในการใช้กับเด็ก ๆ เพราะมีประโยชน์ในด้านการเรียนรู้เรื่องประสาทสัมผัสและฝึกการทรงตัว

แนะนำวิธีการเลือกลูกบอลโยคะ

เราสามารถพบเห็นลูกบอลโยคะที่ถูกผลิตออกมาจำหน่ายในตลาดมากมายหลายรูปแบบ สำหรับมือใหม่ก็มักจะเกิดคำถามว่าเราควรเลือกซื้อลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี แบบไหนดี ขนาดไหนดี ที่จะเหมาะสำหรับการออกกำลังกายของเรา

และนอกจากเรื่องขนาดของลูกบอลโยคะแล้ว ก็ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ควรคำนึงถึงสำหรับการเลือกลูกบอลโยคะสักลูก เพื่อให้การออกกำลังกายด้วยลูกบอลโยคะได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ ว่ามีวิธีการเลือกลูกบอลโยคะแบบไหนบ้างที่เราควรทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจว่าจะเลือกซื้อลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี

1. เลือกลูกบอลโยคะที่เหมาะกับรูปแบบการใช้งาน

เนื่องจากลูกบอลโยคะที่ผลิตออกมาจำหน่ายมีหลากหลายรูปแบบ และสามารถรองรับน้ำหนักได้ไม่เท่ากัน การเลือกลูกบอลโยคะให้ตอบสนองต่อการออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยต่อผู้ใช้ จึงจำเป็นต้องเลือกลูกบอลโยคะที่เหมาะกับรูปแบบการใช้งาน เช่น

  • การเลือกลูกบอลโยคะสำหรับการออกกำลังกายที่ใช้ร่างกายครบทุกส่วน

การเล่นลูกบอลโยคะเป็นอีกหนึ่งวิธีลดน้ำหนักที่ใช้ร่างกายครบทุกส่วน ดังนั้นควรเลือกลูกบอลโยคะที่สามารถรองรับน้ำหนักได้ 200-300 กิโลกรัม เพราะสามารถรองรับแรงกดทับจากการออกกำลังกายในผู้ที่มีน้ำหนักน้อยกว่า 100 กิโลกรัม ได้อย่างปลอดภัยและช่วยลดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้

  • การเลือกลูกบอลโยคะสำหรับใช้นั่งเพื่อผ่อนคลายความเมื่อยล้า

ในกรณีนี้ คุณควรเลือกลูกบอลโยคะที่รองรับน้ำหนักได้ 80-100 กิโลกรัม เนื่องจากเป็นการใช้งานที่ไม่เน้นแรงกดทับและการใช้งานแบบเบา ๆ

ดังนั้นการเลือกซื้อลูกบอลโยคะที่เหมาะกับรูปแบบการใช้งานจำเป็นต้องศึกษาข้อมูลของผลิตภัณฑ์อย่างถี่ถ้วน เพื่อให้มั่นใจว่าลูกบอลโยคะนั้นสามารถรองรับน้ำหนักตามเกณฑ์ได้จริง มีมาตรฐาน และปลอดภัยสำหรับเรา

2. เลือกที่วัสดุของลูกบอลโยคะ

การเลือกวัสดุของลูกบอลโยคะควรเลือกให้เหมาะสมกับรูปแบบการออกกำลังกายด้วยเช่นกัน ซึ่งไม่ซับซ้อนอย่างที่คิด เนื่องจากส่วนใหญ่ลูกบอลโยคะจะถูกผลิตด้วยพลาสติก PVC ซึ่งมีความยืดหยุ่นสูงกว่าพลาสติกประเภทอื่น ๆ มีความปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน สามารถรองรับแรงกดทับได้แม้ผู้ใช้งานมีน้ำหนักตัวมากกว่า 100 กิโลกรัม และยังมีผิวสัมผัสที่ช่วยให้เคลื่อนไหวอย่างคล่องตัวขณะออกกำลังกาย

นอกจากนี้สำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายแบบหนัก ใช้ร่างกายครบทุกส่วน ซึ่งอาจสร้างแรงกดทับในปริมาณมาก เราจึงขอแนะนำลูกบอลโยคะแบบ Anti-Burst ลูกบอลโยคะที่ผลิตจากพลาสติก PVC แบบหนาพิเศษ มีโครงสร้างภายในแบบ 2 ชั้น ป้องกันการระเบิด สามารถรองรับแรงกดทับสำหรับผู้ใช้ที่มีน้ำหนักตัวตั้งแต่ 150 กิโลกรัมขึ้นไป ซึ่งหากลูกบอลโยคะชนิดนี้เกิดการรั่ว คุณก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะอากาศภายในลูกบอลจะค่อย ๆ รั่วออกมา และไม่เกิดการระเบิด จึงถือว่ามีความปลอดภัยสูงนั่นเอง

3. เลือกที่ขนาดของลูกบอลโยคะ

การเลือกขนาดของลูกบอลโยคะเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะหากคุณเลือกลูกบอลโยคะขนาดใหญ่เกินไป ซึ่งหากมีขนาดไม่เหมาะสมกับส่วนสูงของคุณ ก็อาจส่งผลให้ประสิทธิภาพของการออกกำลังกายนั้นลดลงได้ ดังนั้นในทางปฏิบัติจึงมีเกณฑ์การเลือกขนาดของลูกบอลโยคะที่เหมาะสมกับแต่ละระดับส่วนสูง โดยเลือกจากการเทียบขนาดลูกบอลโยคะด้วยเส้นผ่านศูนย์กลางกับส่วนสูงของผู้ใช้ ลองไปดูเกณฑ์การเทียบกันเลย

  • ส่วนสูงต่ำกว่า 120 เซนติเมตร ควรเลือกลูกบอลขนาด 30 เซนติเมตร
  • ส่วนสูงต่ำกว่า 121-150 เซนติเมตร ควรเลือกลูกบอลขนาด 45 เซนติเมตร
  • ส่วนสูงต่ำกว่า 151-165 เซนติเมตร ควรเลือกลูกบอลขนาด 55 เซนติเมตร
  • ส่วนสูงต่ำกว่า 166-185 เซนติเมตร ควรเลือกลูกบอลขนาด 65 เซนติเมตร
  • ส่วนสูงต่ำกว่า 185 เซนติเมตร ขึ้นไป ควรเลือกลูกบอลขนาด 75 เซนติเมตร

4. เลือกลูกบอลโยคะที่มีหูจับสำหรับมือใหม่และเด็กเล็ก

อีกหนึ่งข้อแนะนำวิธีการเลือกลูกบอลโยคะโดยเฉพาะสำหรับผู้เล่นมือใหม่ และเด็กเล็ก เราขอแนะนำลูกบอลโยคะแบบมีหูจับ (Ball Holder) เพื่อให้ง่ายต่อการทรงตัว หรือแบบมีฐานรอง เพราะทำให้ลูกบอลไม่สามารถกลิ้งไปไหนได้ ช่วยลดการเกิดอุบัติเหตุในการออกกำลังกาย และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

ซึ่งบางครั้งลูกบอลโยคะรูปแบบนี้ก็มักถูกมองว่าทำให้ประสิทธิภาพในการออกกำลังกายลดลง ซึ่งความเป็นจริงสำหรับมือใหม่นั้น การฝึกใช้ลูกบอลโยคะให้ได้ท่าที่ถูกต้องและมีการทรงตัวที่มั่นคง ไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด ดังนั้นลูกบอลโยคะแบบมีหูจับและแบบมีฐานรองจึงเป็นรูปแบบที่เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่และเด็กเล็กในการเริ่มต้นฝึกใช้งาน

วิธีการเล่นลูกบอลโยคะ

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักลูกบอลโยคะกันแล้ว ทั้งเรื่องประโยชน์และวิธีการเลือกลูกบอลโยคะที่ใช่ ในขั้นตอนต่อไปก็ถึงเวลาที่ต้องฝึกจริง วันนี้เรามีวิธีเล่นลูกบอลโยคะ 5 ท่า ที่จะช่วยบริหารกล้ามเนื้อแต่ละส่วนแบบเน้น ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง ที่จะช่วยให้คุณมีกล้ามเนื้อหน้าท้องที่แข็งแรง

การเล่นลูกบอลโยคะเป็นอีกวิธีลดพุงที่เห็นผลชัดเจนเมื่อคุณฝึกเป็นประจำ คุณสามารถเพิ่มท่าเหล่านี้เข้าไปในโปรแกรมออกกำลังกายได้ เพราะสามารถฝึกได้ง่าย ๆ ที่บ้าน อย่ารอช้าเราไปลองฝึกพร้อมกันเลยดีกว่า

ท่าที่ 1 Ball Crunch

ลูกบอลโยคะ

สำหรับท่า Ball Crunch เป็นท่าที่เน้นออกกำลังเพิ่มความกระชับของกล้ามเนื้อหน้าท้อง โดยเริ่มจากการนอนราบบนลูกบอลโยคะ จัดวางตำแหน่งให้ลูกบอลอยู่ตรงจุดกึ่งกลางช่วงแผ่นหลัง จากนั้นพยายามจัดท่างอเข่าและวางเท้าให้อยู่ระดับเดียวกับหัวไหล่ และนำมือไว้ที่หน้าอก และกำหนดลมหายใจเข้า-ออกให้ลึก ๆ เกร็งหน้าท้องและออกแรงยกตัวขึ้นคล้ายกับท่าซิทอัพนั่นเอง โดยที่ต้องพยายามให้แผ่นหลังติดกับลูกบอลโยคะขณะออกแรงยกตัว ทำท่านี้ติดต่อกัน จำนวน 10 ครั้ง 3 เซ็ต


ท่าที่ 2 Ball Leg Curl

ลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี ราคา

ท่า Ball Leg Curl เป็นท่าที่นอกจากจะได้ออกกำลังกายลดต้นขาและกระชับกล้ามเนื้อส่วนเอวแล้ว ยังช่วยให้ผู้เล่นได้ผ่อนคลายจากการทำงานหนักมาทั้งวัน สำหรับวิธีปฏิบัติท่านี้ คือ ให้ผู้เล่นนอนหงายและวางเท้าไว้บนลูกบอลโยคะ เมื่ออยู่ในท่าที่ถนัดแล้ว ให้ยกเอวขึ้นและเกร็งหน้าท้อง โดยใช้เท้ายึดลูกบอลโยคะเพื่อไม่ให้เกิดการเคลื่อนตัว ทำเช่นนี้ค้างไว้ 15 วินาที


ท่าที่ 3 Ball Push up

วิธีเล่นลูกบอลโยคะ

ท่า Ball Push Up ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อช่วงไหล่ หน้าอก และหน้าท้องได้ โดยท่านี้จะคล้ายกับการทำท่าวิดพื้น โดยให้ผู้เล่นวางมือไว้บนลูกบอลโยคะ และค่อย ๆ เหยียดขาทั้ง 2 ข้าง ไปด้านหลังและขนานกับหัวไหล่ จากนั้นก้มตัวลงช้า ๆ และดันตัวขึ้น ทำเช่นนี้ จำนวน 15 ครั้ง 3 เซ็ต


ท่าที่ 4 Ball Squat

ท่า Ball Squat เป็นการฝึกที่ช่วยบริหารกล้ามเนื้อน่องขาและช่วยให้สะโพกกระชับขึ้น โดยท่านี้จะเป็นการทำท่า Squat โดยใช้ลูกบอลโยคะเป็นตัวยึดระหว่างผู้เล่นกับกำแพง สำหรับการจัดท่า ผู้เล่นต้องกางขาให้ขนานกับหัวไหล่ จากนั้นย่อตัวลงช้า ๆ เหมือนการนั่งเก้าอี้ และค่อย ๆ ดันตัวขึ้นกลับสู่ที่ยืน ทำซ้ำจำนวน 15 ครั้ง 3 เซ็ต

ลูกบอลโยคะ ประโยชน์
ลูกบอลโยคะ ขนาดไหนดี

ท่าที่ 5 Ball Chest Fly

ลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง

ท่า Ball Chest Fly โดยท่านี้นอกจากจะใช้ลูกบอลโยคะแล้ว ยังมีการนำดัมเบลเข้ามาเสริมการออกกำลังกล้ามเนื้อหน้าอกและไหล่ การฝึกท่านี้ผู้เล่นต้องจัดท่านอนให้ศีรษะและลำคออยู่บนลูกบอล และวางเท้าบนพื้นให้ขนานกับลูกบอล เพื่อยึดติดไม่ให้ลูกบอลเคลื่อนที่ไปมา จากนั้นยกมือที่ถือดัมเบลทั้ง 2 ข้าง ชูขึ้นและเหยียดแขนให้ตรง จากนั้นค่อย ๆ กางแขนออกอย่างช้า ๆ ทำซ้ำเช่นนี้ จำนวน 10 ครั้ง 3 เซ็ต

บทความอ่านเพิ่มเติม : 10 อันดับ ดัมเบล ยี่ห้อไหนดี พร้อมวิธีการเลือกดัมเบลที่เหมาะกับคุณ!

แนะนำ 10 อันดับ ลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี

หลังจากที่เรารู้แล้วว่าวิธีการเลือกลูกบอลโยคะต้องคำนึงถึงเรื่องใดบ้าง ลำดับถัดมาจึงเป็นการตอบคำถามว่าลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดีล่ะที่จะเหมาะกับเรามากที่สุด วันนี้เราจึงได้เลือกสรร 10 อันดับลูกบอลโยคะ ที่จะช่วยให้การตัดสินใจซื้อของคุณไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

อันดับที่ 1 ลูกบอลโยคะเบเบ้ Bebe Fit Routine Pilates Ball

ลูกบอลโยคะ เบเบ้

Bebe Fit Routine Pilates Ball หรือ ลูกบอลโยคะเบเบ้ เป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะเป็นลูกบอลโยคะที่มีขนาดกะทัดรัดและมีน้ำหนักเบา พกพาง่าย ใช้สำหรับการออกกำลังกายเพื่อฝึกความแข็งแรงและความยืดหยุ่นของร่างกาย ทั้งบอดี้เวทเทรนนิ่ง โยคะ และพิลาทิส ผลิตจากพลาสติก PVC ที่มีความแข็งแรงทนทานและยืดหยุ่นได้ดี มีขนาดอยู่ที่ 3x10x10 เซนติเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่พอเหมาะสำหรับการออกกำลังกายในหลายรูปแบบ

โดยเฉพาะสำหรับมือใหม่ที่ควรเริ่มจากลูกบอลขนาดไม่ใหญ่มากเพื่อให้การฝึกง่ายขึ้น และแอบกระซิบว่าเห็นคุณสมบัติเยอะขนาดนี้ ราคาเพียงแค่ 290 บาทเท่านั้น ลูกเล็กน่ารักแล้วราคาก็ยังน่ารักอีก ถือว่าเป็นลูกบอลโยคะคุณภาพที่ครบเครื่องจริง ๆ ค่ะ


อันดับที่ 2 ลูกบอลโยคะฝึกการทรงตัว ยี่ห้อ B&G

ลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี ราคาถูก

สำหรับลูกบอลโยคะสำหรับฝึกการทรงตัวของ B&G มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องการมีพื้นผิวที่หนา มีเกลียวป้องกันการลื่น และลดแรงกดทบได้ทุกทิศทาง ผลิตจากพลาสติก PVC คุณภาพดี แข็งแรง โดยมีขนาดอยู่ที่ 65 เซนติเมตร สนนราคาอยู่ที่ 129 บาทเท่านั้น


อันดับที่ 3 Gym Ball ลูกบอลสำหรับออกกำลังกายยี่ห้อ JASON

ลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี 2564

Gym Ball ลูกบอลสำหรับออกกำลังกายของ JASON มาพร้อมกับเกลียวป้องกันการลื่นเพื่อให้สามารถออกกำลังกายได้อย่างไร้กังวล มีความทนทานและรองรับแรงกดทับได้อย่างดี ผลิตจากพลาสติก PVC ขนาด 55 และ 65 เซนติเมตร สำหรับราคาจะอยู่ที่ 690 บาท


อันดับที่ 4 ลูกบอลโยคะคุณภาพสูง ยี่ห้อ Avarin

ลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี 2021

ลูกบอลโยคะคุณภาพสูงจาก Avarin มีคุณสมบัติเด่นในเรื่องของโครงสร้างที่มีความยืดหยุ่นสูง ทนทาน สามารถรองรับน้ำหนักได้มากถึง 200 กิโลกรัม และทนต่อความร้อนอีกด้วย โดยลูกบอลโยคะนี้ผลิตจากพลาสติก PVC คุณภาพสูง ขนาด 65 เซนติเมตร ราคาอยู่ที่ 189 บาท


อันดับที่ 5 ลูกบอลโยคะยี่ห้อ Jumper Kids

ลูกบอลพิลาทิสยี่ห้อไหนดี
ลูกบอลโยคะ ของ Jumper Kids ลูกบอลที่ถูกผลิตออกมาสำหรับการเล่นโยคะโดยเฉพาะ และสามารถใช้นั่งแทนเก้าอี้เพื่อยืดเส้นคลายกล้ามเนื้อ เพราะสามารถรองรับน้ำหนักได้ถึง 120 กิโลกรัม ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ขนาดอยู่ที่ 65 เซนติเมตร ราคา 169 บาท


อันดับที่ 6 ลูกบอลโยคะ ปลอดสารพิษ ยี่ห้อ HATHA YOGA

แนะนำลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี

ลูกบอลโยคะ หรือลูกบอลพิลาทิส ปลอดสารพิษ ของ HATHA YOGA มีจุดเด่นในเรื่องการผ่านมาตรฐานและความปลอดภัยจาก SGS เป็นลูกบอลปราศจากสารพิษปลอดภัยสำหรับผู้ใช้งาน มีพื้นผิวที่หนาและไม่ลื่น รับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูง ขนาด 75 เซนติเมตร สนนราคาที่ 1,250 บาท


อันดับที่ 7 ลูกบอลสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อ Watsons

ลูกบอลโยคะ ขนาดใหญ่

ลูกบอลสำหรับออกกำลังกายจาก Watsons มีลักษณะเด่นในเรื่องของการเป็นลูกบอลที่สามารถใช้ออกกำลังกายได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นโยคะ หรือ พิลาทิส มีขนาดใหญ่และมีความทนทาน โดยมีขนาดอยู่ที่ 65 เซนติเมตร ราคาเพียงแค่ 129 บาทเท่านั้น


อันดับที่ 8 ลูกบอลโยคะยี่ห้อ FIT BALL Exercise Power-Up

ลูกบอลโยคะ ราคาไม่แพง
ลูกบอลโยคะ รุ่น FIT BALL Exercise Power-Up เหมาะสำหรับการเล่นโยคะและบริหารกล้ามเนื้อ ผลิตจากวัสดุที่ทนต่อแรงกดทับรองรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม มีความหนืดและป้องกันการลื่นไหล ลูกบอลโยคะรุ่นนี้มีขนาดอยู่ที่ 75 เซนติเมตร ราคา 149 บาท


อันดับที่ 9 ลูกบอลโยคะออกกำลังกายยี่ห้อ XtivePro Exercise Yoga Ball

ลูกบอลโยคะ 2021
ลูกบอลโยคะออกกำลังกาย XtivePro Exercise Yoga Ball ลูกบอลโยคะที่มีขนาดพอเหมาะสำหรับผู้เล่นทั่วไป ทนต่อแรงกดทับสูง รองรับน้ำหนักได้มากถึง 100 กิโลกรัม ผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงและวัสดุผิวหน้าแบบพิเศษ ป้องกันการลื่นไหล ขนาดของลูกบอลอยู่ที่ 65 เซนติเมตร ราคา 199 บาท


อันดับที่ 10 ลูกบอลโยคะยี่ห้อ Ball Yoga Maxxfit

ลูกบอลโยคะ 2564

ลูกบอลโยคะ Ball Yoga Maxxfit มีคุณสมบัติเด่นในการรองรับน้ำหนักได้มากถึง 300 กิโลกรัมเลยทีเดียว ผลิตจากพลาสติก PVC ที่มีความทนทานสูง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการออกกำลังกายแบบหนัก ๆ เพราะรองรับแรงกดทับได้สูง ขนาดลูกบอลมีให้เลือกตั้งแต่ 55 65 และ 75 เซนติเมตร ราคาเพียง 290 บาทเท่านั้น

ข้อสรุป ‘ลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี’

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากได้ทำความรู้จักลูกบอลโยคะในมิติต่าง ๆ ไปแล้ว พอจะเป็นตัวช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อลูกบอลโยคะยี่ห้อไหนดี ได้ง่ายขึ้นบ้างไหมคะ สำหรับการออกกำลังกายด้วยลูกบอลโยคะนั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการความสนุกจากการออกกำลังกายในรูปแบบใหม่ ๆ

ทั้งนี้สิ่งที่สำคัญคือการศึกษาวิธีเล่นที่ถูกต้องก่อนการเริ่มใช้งานจริง ควรเลือกใช้ลูกบอลโยคะที่มีคุณภาพ ผลิตจากวัสดุที่มีความปลอดภัย มีขนาดที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานของแต่ละบุคคล อย่างไรก็ตามการได้มาซึ่งผลลัพธ์ที่พึงพอใจ ก็ต้องอาศัยความมีวินัยของแต่ละบุคคลในการฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ เพราะสุดท้ายแล้วตัวเราเองเท่านั้นที่จะทำให้มันเกิดขึ้นได้นะคะ

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter

Related Posts

รวม 7 ท่าสควอท เสกหุ่นสวย สอนท่าสควอทอย่างถูกวิธี ต้องทำอย่างไร?

ปัจจุบันผู้คนหันมาให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายเป็นจำนวนมาก ทั้งเป้าหมายด้านสุขภาพ รูปร่าง หรือการพัฒนาความสามารถด้านกีฬาเองก็ตาม และไม่ว่าเป้าหมายใด ท่าสควอทถือเป็นท่าออกกำลังกายพื้นฐานที่ควรฝึก

Read More

รวม 10 ท่านอนออกกำลังกาย ลดพุง ลดขาง่ายๆ แม้อยู่บนเตียง

ในบางสถานการณ์การออกกำลังกายอาจเป็นเรื่องยากโดยเฉพาะหลังตื่นนอนในยามเช้า และยิ่งถ้าไม่ใช่คนที่ตื่นเช้าเป็นประจำอยู่แล้ว การลุกออกจากเตียงในช่วงเช้าเพื่อไปออกกำลังกายยิ่งเป็นเรื่องที่แสนยากลำบาก ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพามาดูท่านอนออกกำลังกายที่สามารถทำได้ง่ายๆ จะทำบนพื้นในห้องนอน

Read More
ท่าลดเอว

รวม 10 ท่าลดเอว วิธีทำให้เอวเล็กแบบเร่งด่วน ลดเอวข้าง สร้างหน้าท้องสวย!

แนะนำ 10 ท่าลดเอว หุ่นฟิต บริหารหน้าท้องสวย ฉบับเบเบ้! อยากมีเอวบาง เอวเอส ต้องทำอย่างไรบ้าง หาคำตอบได้ในบทความนี้

Read more

Read More